Xe tải 3 chân là gì? Những điều cần biết về xe tải 3 chân

Xe tải 3 chân là gì và những điều cần biết về loại xe này mà không chỉ riêng các bác tài mọi người cũng cần nắm rõ nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng.

Xe tải là một trong những phương tiện thường gặp trong cuộc sống. Nhờ có xe tải mà việc chuyên chở hàng hóa trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều. Hiện nay, tùy thuộc vào nhu cầu vận chuyển nhiều hay ít mà sẽ có những loại xe tải phù hợp. Trong số đó, xe tải 3 chân là dòng xe tải phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất. Vậy xe tải 3 chân là gì?

Xe tải 3 chân là gì?

Trên thị trường có rất nhiều dòng xe tải khác nhau được sản xuất để đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện nay. Mỗi loại xe tải đều mang những đặc điểm riêng. Loại xe tải mà bạn sẽ rất hay gặp trên đường chính là xe tải 3 chân. Vậy xe tải 3 chân là gì?

Xe tải 3 chân phổ biến hiện nay
Xe tải 3 chân phổ biến hiện nay

Xe tải 3 chân là tên gọi chuyên ngành để chỉ những dòng xe tải có 3 dàn lốp. Trong đó mỗi giàn lốp là sự kết hợp của 2 bánh xe được lắp đối xứng hai bên. Giàn lốp đầu tiên sẽ có vị trí nằm ngay dưới phần cabin của xe, 2 dàn lốp còn lại sẽ nằm gần nhau ở phần thân xe. Để quan sát được những loại xe tải 3 chân thì bạn nên đứng ngang xe. Khi thấy xe có 3 dàn lốp được lắp song song thì có nghĩa đây là dạng xe tải 3 chân.

Sở hữu tới 3 gián lốp nên xe tải 3 chân được sử dụng nhiều để chuyên chở các loại hàng hóa nặng, trọng lượng tương đối lớn. Thay vì sử dụng các loại xe tải tải trọng nhỏ thì sử dụng xe tải 3 chân sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nhiên liệu và đảm bảo chi phí thấp hơn rất nhiều.

Trọng tải của xe tải 3 chân là bao nhiêu?

Mỗi loại xe tải sẽ được thiết kế để có trọng tải phù hợp nhất định. Chính vì vậy mà bạn nên nắm được trọng tải của từng loại xe tải để có phương án chuyên chở hàng hóa phù hợp và đảm bảo an toàn. Cụ thể, đối với xe tải 3 chân thì sẽ có trọng tải tiêu chuẩn là 15 tấn.

Xe tải 3 chân có trọng tải tối đa 15 tấn
Xe tải 3 chân có trọng tải tối đa 15 tấn

Thông thường, xe tải 3 chân sẽ có 3 dàn lốp, mỗi giàn lốp sẽ chịu tải được khoảng 5 tấn. Tuy nhiên, đó là trọng tải trong điều kiện lý tưởng nhất. Còn trên thực tế xe tải 3 chân di chuyển trên đường sau một khoảng thời gian nhất định thì lốp sẽ bị xuống cấp và không thể giữ được trọng tải như ban đầu.

Do đó mà bạn sẽ phải căn cứ vào tình trạng thực tế của mỗi giàn lốp mà sẽ có những phương án chở hàng phù hợp với tải trọng. Bạn không nên chở quá trọng tải bởi chúng sẽ làm máy móc nhanh hao mòn, xe nhanh xuống cấp và gây ra những sự mất an toàn trong quá trình di chuyển.

Xe tải 3 chân chở được bao nhiêu khối hàng?

Sau khi biết được xe tải 3 chân là gì thì bạn phải nắm rõ xem xe tải 3 chân sẽ chở được bao nhiêu hàng hóa. Xe tải 3 chân sẽ có trọng tải tối đa là 15 tấn hàng với 3 dàn lốp. Tuy nhiên, theo như khuyến cáo của các chuyên gia thì bạn chỉ nên chở khoảng 14 – 14.5 tấn hàng. Đây là chỉ số phù hợp với các loại xe tải 3 chân mới được đưa vào sử dụng và máy móc còn mới.

Xe có thể chở tới 14.5 tấn hàng hóa
Xe có thể chở tới 14.5 tấn hàng hóa

Còn đối với những loại xe tải 3 chân đã sử dụng trong một khoảng thời gian dài thì bạn cần căn cứ vào tình trạng lốp xe, máy móc thực tế để tính toán khối lượng hàng hóa phù hợp nhất. Bạn không nên chở quá nhiều dẫn tới nhiều rủi ro trong quá trình di chuyển.

Địa chỉ bán xe tải 3 chân uy tín, giá tốt

Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày một lớn. Chính vì vậy mà có rất nhiều địa chỉ phân phối xe tải để đáp ứng nhu cầu chuyên chở đó. Việc lựa chọn một đơn vị phân phối xe tải 3 chân uy tín là cực kỳ quan trọng. Họ sẽ giúp bạn sở hữu được một mẫu xe tải 3 chân có giá thành hợp lý nhất cùng chất lượng hoàn toàn đảm bảo để mang lại sự an toàn trong suốt hành trình.

Có rất nhiều địa chỉ khác nhau, trong đó Vĩnh Phát là một trong những đơn vị uy tín chuyên phân phối các dòng xe tải, trong đó có xe tải 3 chân. Lựa chọn các dòng xe tải 3 chân tại Vĩnh Phát bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi:

  • Xe tải Vĩnh Phát cam kết phân phối các dòng xe tải 3 chân chính hãng từ các thương hiệu, nhà sản xuất uy tín hàng đầu hiện nay.
  • Chất lượng xe đều được Vĩnh Phát cam kết và có kiểm định trước khi bày bán công khai.
  • Nhiều hình thức mua đa dạng giúp khách hàng hoàn toàn có nhiều lựa chọn mẫu xe phù hợp với mục đích sử dụng.
  • Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như: Tặng bảo hiểm dân sự, tăng bao da vô lăng, tặng thảm lót sản… khi mua xe tải 3 chân tại Vĩnh Phát.
  • Giá xe tải 3 chân tại Vĩnh Phát cam kết hợp lý và cạnh tranh nhất thị trường. Khách hàng sẽ được mua những dòng xe tải 3 chân hiện đại, chất lượng với giá thành vô cùng ưu đãi.

Có thể thấy, các loại xe tải 3 chân ra đời đã giúp việc vận chuyển hàng hóa trở nên hiệu quả và tiết kiệm được nhiều chi phí. Bạn hãy hiểu rõ được xe tải 3 chân là gì để có những lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone