Xe tải 2 chân là gì? Những điều cần biết về xe tải 2 chân

Xe tải 2 chân là gì? Những điều cần biết về loại xe tải 2 chân là gì? Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về loại xe mới này

Xe tải 2 chân là gì? Đó đang là câu hỏi mà nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới đam mê các loại xe bán tải. Xe tải 2 chân nó được sử dụng vào những trường hợp nào? Những điều gì cần biết về loại xe này, tất cả xe được nói dưới bài viết dưới đây.

Xe tải 2 chân là gì?

Xe tải 2 chân là gì?
Xe tải 2 chân là gì?

Xe tải 2 chân là dòng ôtô gồm có 2 trục, tổng trọng tải của xe lên tới 16 tấn. Trọng tải hàng hóa được cho phép là tối đa 9 tấn. 

Xe tải 2 chân là gì? Đây là cái tên mà thường được giới kinh doanh vận tải đặt cho loại xe này. Cụ thể dòng xe này có công thức bánh là 4×2 và 4×4, đã bao gồm cả các dòng xe tải thùng, xe tải tự đổ,…Trong đó được nhắc nhiều nhất ở dòng xe tải 2 chân này là loại ôtô có trọng tải 9 tấn. Đó cũng là loại xe có trọng tải lớn nhất trong phân khúc xe tải 2 chân, còn lại các loại ô tô có trọng tải dưới 9 tấn sẽ được gọi với cái tên xe tải nhỏ, hay xe thùng ngắn.

>>> Có thể bạn quan tâm : Xe Tải Vĩnh Phát NK490SL

Thiết kế của xe tải 2 chân là gì?

Thiết kế của xe tải 2 chân 
Thiết kế của xe tải 2 chân

Nếu bạn có kiến thức về ngành công nghiệp ô tô chắc cũng không còn xa lạ gì đối thuật ngữ bánh xe 4×2 và 4×4. Tuy nhiên chúng có thiết kế như thế nào, thì hãy xem ở phần bài viết bên dưới đây.

Xe tải với công thức bánh xe 4×2

Đó là tên gọi của 1 loại xe tải 2 chân có 1 cầu chủ động được đặt phía sau của xe. Thông thường thì loại xe này xe là các xe tải thùng, xe ben cầu láp, trong đó cầu láp chính là cầu chủ động mà được liên kết với bánh xe, mà sẽ không qua hệ bánh răng hành tinh.

Phần đầu xe được lắp đặt đầy đủ đèn chiếu sáng, bên trong khoang xe là gồm 2 ghế ngồi cho 1 người lái chính và 1 phụ lái. Phần thùng đằng sau dùng để chở hàng với thiết kế thùng rộng rãi và thoải mái.

Thiết kế của xe tải 4×4

Thiết kế của xe tải 4x4
Thiết kế của xe tải 4×4

Xe tải 4×4 tức là loại xe có 2 cầu chủ động, nó được sử dụng khá phổ biến vào việc chở hàng đường dài và đi liên tỉnh. Xe do có 2 cầu chủ động nên có thể chạy được trên các cung đường đồi núi, hay có địa hình trắc trở.

Phần lớn xe này là các loại xe ben 2 cầu dùng để chở nguyên vật liệu xây dựng, hay san lấp mặt bằng. Còn lại các thiết kế đầu và thùng xe sẽ tương tự như loại xe 4×2, khác cái là nó sẽ rộng và to hơn so với loại xe 4×2.

>>> Có thể bạn quan tâm dòng xe : https://xetaivinhphat.vn/xe-tai-vinh-phat-nk490sl-1-9-tan-thung-dai-6-2-m/

Xe tải 2 chân hiện đang có những dòng nào được phân phối trên thị trường

Ở phân khúc xe tải 2 chân thì ta có thể thấy chúng được phân biệt từng loại với những trọng tải khác nhau. Cụ thể như:

  • Xe tải 2 chân trọng tải dưới 3.5 tấn: đây là loại xe có thùng cỡ bé, với kích thước thùng chỉ khoảng nhỏ hơn hoặc bằng 3.5m bằng. Loại xe này thường dùng để vận chuyển hàng hóa đi liên tỉnh, trong nội thành với khoảng cách dưới 200km. Các thương hiệu xe ở phân khúc này mà đang có trên thị trường là: KIA, HYUNDAI, DAEHAN,..
Xe tải 2 chân trọng tải dưới 3.5 tấn
Xe tải 2 chân trọng tải dưới 3.5 tấn
  • Xe tải 2 chân với trọng tải từ 5-7 tấn: Là loại xe có trọng tải tầm trung bình, kích thước thùng khoảng từ 5.7 – 6.9m. Nó thường được sử dụng vận chuyển các hàng hóa, nguyên vật liệu đi xa tối đa khoảng 300km, với hiệu quả được đánh giá là cao hơn so với xe tải loại 3 tấn. Ở phân khúc này thì nổi bật với các hãng lắp ráp xe như: THACO, FUSO, VEAM, hay các sản phẩm xe với cabin chassi, 3 cục được nhập khẩu như: HYUNDAI, DAEWOO,…
  • Xe tải 2 chân trọng tải 9 tấn: Đây là phân khúc xe loại cỡ lớn, với kích thước thùng trung bình lên tới từ 7.4-9.5m. Trong đó được phân ra làm 2 loại thùng dài và kích thước thùng ngắn. Tùy theo các loại hàng hóa mà xe sẽ được sản xuất lòng thùng  sâu hay nông, nhằm phù hợp với loại mặt hàng đó. Các thương hiệu nổi bật trong phân khúc xe này là: Dongfeng B180, Veam VPT950,…

Giá của xe tải 2 chân này dao động khoảng từ bao nhiêu?

Giá của xe tải 2 chân xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trọng tải của xe, hãng sản xuất,…Tuy nhiên ở dòng xe này thường sẽ dao động từ tầm 350 triệu- 1300 triệu, giá trên đã bao gồm cả các loại xe nhập khẩu và lắp ráp ở trong nước. Đặc biệt đối với các sản phẩm xe tải 2 chân, nếu là mua mới và chưa từng được đăng ký biển số, sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay vốn mua xe từ 70-80%.

Ngoài ra, khi bạn mua sẽ sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ chính nhà phân phối, cũng như được trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty. Đó cũng là thứ mà thu hút được khách hàng của đơn vị ô tô Vĩnh Phát ở thời điểm hiện tại.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Xe Tải Vĩnh Phát cung cấp cho bạn, nhằm mục đích giải đáp cho câu hỏi xe tải 2 chân là gì. Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về dòng sản phẩm này, hay liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp kĩ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone