Xe siêu trường siêu trọng là gì? Những điều nên biết về xe này

Xe siêu trường siêu trọng là gì? Nó có công dụng và cách sử dụng như thế nào? Tham khảo bài viết sau để có những thông tin bổ ích cho mình.

Xe siêu trường siêu trọng là gì? Đây là câu hỏi khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là đối với những người mới biết về loại xe này và đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin về nó, thì hãy cùng chúng tôi xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại xe này..

Xe siêu trường siêu trọng là gì?

Xe siêu trường siêu trọng để chở các mặt hàng nặng, cồng kềnh
Xe siêu trường siêu trọng để chở các mặt hàng nặng, cồng kềnh

Xe siêu trường siêu trọng là gì? Đây là loại xe chuyên được dùng để chở các mặt hàng nặng, cồng kềnh và có diện tích khá rộng. Xe được thiết kế với quy cách riêng và được cấp giấy phép lưu thông trên đường. Đồng thời, xe được nhà sản xuất biến hóa với nhiều kiểu dáng và quy cách sử dụng khác nhau, nhằm đảm bảo phục vụ khách hàng được tốt nhất.

Loại xe này chuyên chở các mặt hàng có diện tích khoảng: chiều rộng trên 2.5m, chiều dài trên 15m và chiều cao trên 3m. Đồng thời, xe có mức trọng tải khoảng 45 tấn, nên giải quyết được nhiều vấn đề việc vận chuyển hàng cồng kềnh đi xa như thế nào.

Hiện trên thị trường đang có rất nhiều loại xe siêu trường siêu trọng, do đó khách hàng tùy vào nhu cầu sử dụng của mình để chọn lựa xe cho phù hợp nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề cấp giấy phép lưu thông trên đường bộ, bởi tất cả chúng đều được bộ giao thông vận tải công nhận và đủ điều kiện lưu thông trên đường.

>>> Có thể bạn quan tâm dòng xe : Xe Tải Vĩnh Phát FTR160L

Phân loại các xe siêu trường siêu trọng

Phân loại các xe siêu trường siêu trọng
Phân loại các xe siêu trường siêu trọng

Ở phân khúc xe siêu trường siêu trọng đa dạng về các loại xe khác nhau, theo đó tùy vào hoàn cảnh sử dụng mà khách hàng sẽ chọn lựa sao cho phù hợp nhất. Cụ thể, các loại xe hiện đang có mặt trên thị trường bao gồm:

  • Xe mooc sàn: Với loại xe này có kích thước chiều dài khoảng từ 12m – 14m, chiều rộng khoảng 2.5m, chiều cao khoảng 1.5m. Chuyên dùng để vận chuyển các loại hàng hóa có kích thước nhỏ và trọng lượng khoảng mười mấy tấn.
  • Xe Fooc lùn: Xe này thuộc dạng tầm trung với chiều dài khoảng 12m, chiều rộng từ 3.3m-3.6m, chiều cao khoảng từ 80cm-1.1m. Trọng tải cho phép khoảng từ 30 tấn-45 tấn, tùy theo kết cấu của nhà máy. Xe được dùng để chở các loại hàng hóa với số lượng lớn và có kích thước tầm trung bình.
  • Xe Rơ mooc thủy lực: Xe được trang bị hệ thống thủy lực giúp an toàn trong việc cân bằng và nâng hạ biên độ lên tới 30cm. Trọng tải mỗi trục lên đến 45 tấn, các trục nối chạy dài lên đến 100m. Xe chuyên được dùng để chuyên chở các mặt hàng quá khổ và lớn.
  • Bên cạnh những loại xe kể trên, còn có thêm những loại xe ở cùng phân khúc như: cà nông bẻ lái, mooc tự lái,…

Tại sao nên chọn xe siêu trường siêu trọng

Xe siêu trường siêu trọng luôn được ưa chuộng
Xe siêu trường siêu trọng luôn được ưa chuộng

Xe siêu trường siêu trọng luôn là mặt hàng bán chạy hiện nay. Bởi những lý do sau mà nó luôn được ưa chuộng như thế.

Giá thành cạnh tranh 

Tùy thuộc vào loại xe bạn chọn mà sẽ có mức giá phù hợp nhất, tuy nhiên so với tính năng và công dụng của nó thì số tiền bỏ ra để mua xe lại là mức giá thành hợp lý. Đồng thời, khi mua xe bạn còn nhận được hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng với mức lãi suất thấp. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển

Xe có khả năng chở được khá nhiều hàng hóa và có thể chạy đường dài, hay thời tiết khắc nghiệt. Thế nên xe giúp tiết kiệm về thời gian và chi phí vận chuyển hàng hóa hơn cho người sử dụng. Đồng thời, đem lại lượng khách hàng lớn cho nhà kinh doanh.

Làm xe cấp cứu các xe khác khi gặp sự cố

Xe có khối lượng lớn và có trọng tải chở lên tới 45 tấn nên có thể dùng làm xe cứu hộ các xe khác khi gặp sự cố trên đường khi đang tham gia giao thông. Chính vì vậy, mà xe luôn được thường xuyên sử dụng vào việc cứu hộ các loại xe khác.

Những quy định cần biết về xe siêu trường siêu trọng là gì?

Xe siêu trường siêu trọng phải tuân thủ đúng quy định 
Xe siêu trường siêu trọng phải tuân thủ đúng quy định

Xe siêu trường siêu trọng vì có kích thước cực lớn và trọng lượng khủng, nên nó cần phải đáp ứng, đảm bảo sự an toàn trong suốt cả quá trình di chuyển trên đường. Chính vì vậy, đòi hỏi người lái xe phải tuân thủ đúng theo yêu cầu của bộ luật do bộ giao thông vận tải đã đề ra.

Tất cả các loại xe siêu trường siêu trọng phải có đầy đủ giấy phép, giấy đăng kiểm theo đúng pháp luật. Trong trường hợp dùng để chở hàng hóa thì cần phải có sự cấp phép theo đúng quy định.

Các loại xe phải thích hợp với mặt hàng mà người sử dụng đang kinh doanh. Đồng thời, chủ xe phải chắc chắn rằng tất cả các giấy có liên quan đến xe và việc lưu thông trên đường bộ vẫn còn thời hạn theo quy định. Việc vận chuyển hàng phải tuân thủ và thực hiện theo an toàn giao thông đường bộ.

Trên đây là tất cả những thông tin chúng tôi giải thích cho bạn về xe siêu trường siêu trọng là gì, đồng thời giúp bạn hiểu thêm về công dụng, cũng như cách sử dụng xe đúng cách. Hãy cùng chúng tôi chờ đón những bài viết tiếp theo của Xe Tải Vĩnh Phát về các loại xe khác nữa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone