TLCP trên xe tải là gì? Địa chỉ cung cấp xe tải chất lượng

TLCP trên xe tải là gì? Đây là khái niệm khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng nắm. Cùng tìm hiểu về TLCP và địa chỉ cung cấp xe tải uy tín

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe tới cụm từ “TLCP xe trên xe tải”. Thế nhưng một số người vẫn còn khá mơ hồ với khái niệm này. Hiểu được tlcp trên xe tải không chỉ giúp cho lái xe và chủ hàng tránh được các lỗi khi tham gia vận tải mà còn mang lại nhiều kiến thức bổ ích. Vậy TLCP trên xe tải là gì và đâu là địa chỉ cung cấp các dòng xe tải uy tín, chất lượng?

TLCP trên xe tải là gì?
TLCP trên xe tải là gì?

TLCP trên xe tải là gì?

TLCP trên xe tải là viết tắt của từ “trọng lượng cho phép trên xe tải”. Nó dùng để nói tới lực bên ngoài tác động tới một vật để xem xét độ bền cơ học của vật đó. Hay có thể nói dễ hiểu hơn đó là trọng lượng cho phép trên xe tải chính là số cân nặng hàng hóa tối đa trên xe tải được phép vận hành giao thông.

>>> Có thể bạn quan tâm : Xe Tải Vĩnh Phát FN129L4

515,000,000 

 • Tặng bảo hiểm dân sự
 • Tặng bao da vô lăng
 • Tặng thảm lót sàn

So sánh
2,120,000,000 

 • Tặng bảo hiểm dân sự
 • Tặng bao da vô lăng
 • Tặng thảm lót sàn

So sánh
785,000,000 

 • Tặng bảo hiểm dân sự
 • Tặng bao da vô lăng
 • Tặng thảm lót sàn

So sánh

Khái niệm trọng lượng cho phép trên xe tải được biết đến hiện nay

Từ những chia sẻ trên chắc hẳn chúng ta đã hiểu cơ bản về khái niệm TLCP trên xe tải là gì. Tổng khối lượng hàng hóa tối đa trên xe tải được phép lưu thông chính là trả lời cho thắc mắc trọng lượng cho phép là gì. Dĩ nhiên không tính tài xế và phụ xe.

Trong quá trình thực hiện giao dịch, trước khi xe di chuyển thì chủ hàng với chủ xe phải xác định một cách chính xác trọng lượng hàng hóa cần vận chuyển. Đồng thời phải so sánh với trọng tải của xe để tránh bị xử phạt với lý do quá tải so với quy định cho phép.

Thường thì cách tính trọng lượng cho phép trên xe tải xe bằng trọng lượng toàn bộ cho phép trừ đi trọng lượng xe và số người có trên xe. Ví dụ đơn giản là nếu xe có trọng lượng toàn bộ cho phép là 15 tấn, trọng lượng xe là 5 tấn thì trọng lượng cho phép trên xe tải sẽ là 15 – 5 = 10 tấn.

Khái niệm trọng lượng cho phép trên xe tải
Khái niệm trọng lượng cho phép trên xe tải

Ý nghĩa của TLCP trên xe tải là gì?

Từ khái niệm trọng lượng cho phép trên xe tải được hiểu là sức chở hàng hóa tối đa của một chiếc xe tải theo quy định của nhà nước. Dựa vào các thông số trên xe để xác định được rằng xe có chở quá khối lượng hàng hóa hay không. Từ đó có thể đưa ra những phương án xử lý đúng đắn và kịp thời.

Bên cạnh đó, trọng lượng cho phép trên xe tải cũng là một trong các cơ sở quan trọng nhất để người mua quyết định xem có nên lựa chọn chúng với mục đích sử dụng của mình không. Ngoài ra, nó còn giúp chúng ta biết được tình hình tham gia giao thông có nguy cơ gây tai nạn nguy hiểm khi vượt quá mức quy định trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Mức phạt quá trọng lượng cho phép trên xe tải

Vận chuyển hàng hóa quá trọng lượng cho phép theo quy định của nhà nước là một trong các lỗi dễ dàng bắt gặp. Đồng thời lỗi này cũng có mức phạt tiền nặng nhất với xe tải. Bởi những năm trước đây giao thông đường bộ không siết chặt việc quản lý trọng lượng của xe nên việc chở quá trọng lượng cho phép rất dễ gặp phải. 

Thế nhưng từ năm 2015 cho tới nay thì việc thắt chặt quy định về trọng lượng cho phép trên xe tải đã khiến nhiều doanh nghiệp vận tải hoang mang và không thích ứng kịp thời. Sự thay đổi này khiến họ phải nhận các mức phạt quá trọng lượng cho phép rất nặng nếu như không thường xuyên cập nhật thông tin.

Mức phạt quá trọng lượng cho phép trên xe tải
Mức phạt quá trọng lượng cho phép trên xe tải

Ở đây chúng tôi chỉ đề cập đến mức phạt hiện hành cho anh em tài xế chỉ ghi nhớ ít thông tin nhất có thể và tốt nhất là không vi phạm nếu trong khu vực chạy xe có khả năng bị phạt cao. Các mức phạt quá tải phổ biến nhất là

 • Mức phạt quá TLCP trên 10 đến 30%.
 • Mức phạt quá TLCP từ 30 đến 50%.
 • Mức phạt quá TLCP trên 50 đến 100%.
 • Mức phạt quá TLCP trên 100 đến 150%.
 • Mức phạt quá TLCP trên 150% (Mức này là nặng nhất)

Địa chỉ cung cấp các dòng xe tải uy tín, chất lượng

Công ty TNHH Ginza Việt Nam là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại đầu kéo nhập khẩu từ Mỹ. Tại đây chúng tôi có tất cả các dòng xe tải nhẹ, nặng, chuyên dụng, xe ben…với đa dạng các mẫu mã và trọng lượng cho phép khác nhau.

Sản phẩm được Xe tải Vĩnh Phát cung cấp đảm bảo 100% chất lượng cũng như được lựa chọn kỹ càng. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết giao hàng tận tay khách hàng cùng với nhiều chính sách về giá ưu đãi hấp dẫn nhất hiện nay trên thị trường.

Bên cạnh việc chuyên cung cấp các dòng xe tải khác nhau, Công ty TNHH Ginza Việt Nam còn nhận thiết kế, đóng thùng theo yêu cầu của quý khách hàng. Phù hợp với tiêu chuẩn cũng như quy định của nhà nước về trọng lượng cho phép trên xe tải.

Xe tải Vĩnh Phát chuyên cung cấp các dòng xe chất lượng
Xe tải Vĩnh Phát chuyên cung cấp các dòng xe chất lượng

Với những chia sẻ về khái niệm TLCP trên xe tải là gì hy họng Xe Tải Vĩnh Phát đã giúp ích cho các bạn trong lĩnh vực này để tuân thủ và chấp hành đúng theo quy định của nhà nước. Từ đó hạn chế tối đa tình trạng vi phạm luật giao thông. Đồng thời tránh gặp phải các trường hợp bị xử phạt, mất tiền không mong muốn. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng 0908 635 940 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone