NHTC là xe gì? Có tốt không?

NHTC là xe gì? Đến từ quốc gia nào đang là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người. Loại xe này đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

CNHTC là xe gì hiện nay là một trong những thắc mắc nhận được sự quan tâm của rất nhiều người? Loại xe này đến từ quốc gia nào? Chất lượng xe, quy trình lắp ráp ra sao? có là điều bạn đang quan tâm? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những vấn đề này thì đừng bỏ qua một số thông tin được cập nhật chi tiết sau đây.

CNHTC là xe gì?

Trước khi tìm hiểu về chi tiết về xe CNHTC, bạn nên dành thời gian tìm hiểu cụ thể xem CNHTC là xe gì? Đây là cụm từ viết tắt của China National Heavy Duty Truck Group Co ., LTD. Theo nghĩa tiếng Việt, cụm từ này có nghĩa là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công công ty cổ phần xe tải nặng Trung Quốc quốc gia. Tuy nhiên, mọi người thường gọi tắt là CNHTC hay CNHTC Sinotruck cho ngắn gọn.

CNHTC là xe gì?
CNHTC là xe gì?

Đây là một trong những tập đoàn xe tải hạng nặng của Trung Quốc chuyên sản xuất, lắp ráp mang đến những dòng xe tải hạng nặng chất lượng. Đồng thời, tập đoàn này cũng cung cấp các linh kiện, phụ tùng xe tải nặng. Công công ty cổ phần hạng nặng xe tải Trung Quốc quốc gia có trụ sở tại Tế Nam thuộc tỉnh Sơn Đông – Trung Quốc.

CNHTC là xe tải của nước nào?

Sau khi tìm hiểu CNHTC là xe gì, chắc chắn bạn đã có câu trả lời CNHTC là xe tải của nước nào rồi đúng không nào? Đây là một tập đoàn của Trung Quốc. Không chỉ sản xuất, lắp ráp xe trong nước, tập đoàn này còn liên doanh với các quốc gia khác trong việc cung cấp linh kiện cho quốc gia đó lắp ráp, điển hình là Việt Nam. Vì thế, đôi khi mọi người sẽ nghĩ rằng xe tải CNHTC của Việt Nam.

Xe tải CNHTC là xe tải của nước nào?
Xe tải CNHTC là xe tải của nước nào?

Những điều cần biết về xe tải CNHTC

Để hiểu rõ hơn về CNHTC, bạn nên dành thời gian tìm hiểu thêm những thông tin cần biết về tập đoàn này. Cụ thể như:

CNHTC có mảng con là Howo

Nhắc đến Howo hay Hổ Vồ chắc chắn mọi người sẽ thấy vô cùng quen thuộc đúng không nào? Đây là một trong những dòng xe tải nặng số 1 của Việt Nam vô cùng nổi tiếng. Và một điều ít ai biết đến chính là Hổ Vồ – thương hiệu lớn của Việt Nam này lại thuộc tập đoàn CNHTC – Sinotruck. Howo có sự liên kết chặt chẽ với CNHTC và mang đến những chiếc xe tải chất lượng hàng đầu hiện nay.

Howo là mảng con của CNHTC
Howo là mảng con của CNHTC

Xe tải CNHTC sản xuất lắp ráp tính cho nước nào?

Đây cũng là vấn đề không ít người băn khoăn bên cạnh thắc mắc CNHTC là xe gì. Để có câu trả lời chính xác, bạn cần phải xác định rõ xem xe được lắp ráp tại đâu, Trung Quốc hay Việt Nam.

  • Trường hợp đầu tiên là tập đoàn CNHTC trực tiếp sản xuất, lắp ráp xe tải hạng nặng, cụ thể như Howo. Sau đó tập đoàn này phân phối cho các đơn vị ở Việt Nam. Những chiếc xe này được nhập khẩu về Việt Nam với giấy tờ Hải Quan đầy đủ thì là xe nhập khẩu. Vì vậy, đây sẽ là những chiếc xe của Trung Quốc.
  • Còn trường hợp tập đoàn CNHTC chỉ trực tiếp phân phối linh kiện 3 cục và Việt Nam nhập xe tải sắt xi rồi đóng thùng tại Việt Nam thì những chiếc xe này là xe được lắp ráp trong nước. Và đây không phải là xe nhập khẩu mà là xe của Việt Nam được lắp ráp với linh kiện nhập khẩu.

CNHTC thường trực tiếp sản xuất, lắp ráp những loại xe nào?

Hiện nay, tập đoàn CNHTC hoạt động chính trong cả lĩnh vực sản xuất, lắp ráp xe tải và cung cấp linh kiện cho các đơn vị lắp ráp. Trong đó, đối với một số loại xe, tập đoàn này thường trực tiếp lắp ráp. Cụ thể phải kể đến như xe đầu kéo, xe tải nặng 3 chân, xe tải nặng 4 chân,… Đây là những dòng xe thuộc nhóm xe tải được nhập khẩu khi đến Việt Nam.

Những dòng xe mà CNHTC trực tiếp sản xuất hiện nay
Những dòng xe mà CNHTC trực tiếp sản xuất hiện nay

Xe tải CNHTC có tốt không?

Đây cũng là một trong những thắc mắc nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Hiện nay, CNHTC được biết đến là tập đoàn lớn mạnh hàng đầu tại Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới. Đơn vị luôn mang đến những chiếc xe tải nặng chất lượng với độ bền vượt trội. Tuy nhiên, bạn lo lắng về giá cả của những chiếc xe này quá cao?

Xe tải CNHTC có tốt không?
Xe tải CNHTC có tốt không?

Vậy thì sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mọi người chính là sở hữu những chiếc xe tải lắp ráp tại Việt Nam với những linh kiện do CNHTC cung cấp. Những chiếc xe tải này do được lắp ráp trong nước nên chi phí sẽ ưu đãi hơn xe tải nhập khẩu. Và nếu xét về chất lượng thì xe được lắp ráp trong nước không thua kém gì xe nhập khẩu.

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc CNHTC là xe gì cho mọi người tham khảo. Xe Tải Vĩnh Phát hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với tất cả mọi người đang có ý định tìm hiểu về tập đoàn CNHTC này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone