Lọc nhớt xe tải nên thay vào thời gian nào là hợp lý

Lọc nhớt xe tải nên thay vào thời điểm nào là hợp lý để xe có thể vận hành một cách tốt nhất là thắc mắc chung của rất nhiều bác tài.

Thay lọc nhớt xe tải là một trong những quy trình rất quan trọng để đảm bảo tối đa tính ổn định cho động cơ. Hiện nay, có rất nhiều bác tài thường hay tỏ ra xem thường quy trình lọc nhớt nên đã vô tình khiến xe tải luôn trong tình trạng nóng máy, động cơ hay bị nghẽn. Do đó trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bác tài thời gian nên thay lọc nhớt, quy trình thay và một số lưu ý quan trọng để lọc nhớt đúng chuẩn nhất.

Nên thay lọc nhớt xe tải vào thời gian nào là hợp lý nhất?

Lọc nhớt xe tải là phụ tùng nằm phía bên trong khoang có công dụng là lọc sạch các bụi bẩn, chất cặn thừa để qua đó giúp tăng độ trong cho nhớ của xe tải. Hầu hết tất cả các phụ kiện trong động cơ xe tải đều phải lọc nhớt để các phụ tùng hoạt động một cách trơn tru hơn mà không phát sinh lỗi trong quá trình hoạt động.

Nên thay lọc nhớt xe tải là vào thời gian nào?
Nên thay lọc nhớt xe tải là vào thời gian nào?

Nhưng sau một thời gian dài hoạt động, nhớt trong xe tải sẽ dần dần đóng cặn bẩn gây ảnh hưởng đến các phụ tùng khiến xe luôn bị nghẽn và thường xuyên nóng máy, thậm chí một vài trường hợp nhớt khô khiến một số phụ tùng bị cháy. Do đó việc thay lọc nhớt xe tải là công việc rất quan trọng nhằm giúp xe vận hành tốt và đồng thời kéo dài được tuổi thọ, độ bền của xe tải.

Hiện nay đối với tất cả các loại phụ tùng khác trên xe tải thì chúng ta thay thế mới khi phụ tùng đó bị hỏng hay đã hết hạn sử dụng. Nhưng phần lọc nhớt cho xe tải là trường hợp ngoại lệ khi phần phụ tùng này cần phải được kiểm tra và thay mới. Cứ khoảng 1 – 2 tháng, các bác tài nên kiểm tra định kỳ bộ lọc nhớt cho xe tải, trong trường hợp phát hiện bất kỳ dấu hiệu hỏng hóc hay vấn đề bất thường nào thì hãy nên tìm giải pháp sửa chữa hoặc thay mới hoàn toàn để tránh gây ảnh hưởng đến các phụ tùng khác.

Theo các nhà sản xuất có khuyến cáo, thời gian thay lọc nhớt xe tải hợp lý nhất là khoảng 5000 đến 7000 km/một lần thay. Nhưng một vấn đề cũng quan trọng không kém là các bác tài phải tìm hiểu thật kỹ về loại dầu nhớt xe tải sao cho phù hợp với xe tải và phải đạt chuẩn, tránh thay lọc dầu kém chất lượng gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành. Bên cạnh đó, các bác tài cần hết sức lưu ý đến tần suất hoạt động của xe tải để có lịch thay lọc dầu phù hợp nhất.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm : Xe Tải Vĩnh Phát GINGA 370

Hướng dẫn chi tiết cách thay lọc nhớt xe tải

Ngoài việc đảm bảo thời gian thay lọc nhớt cho xe tải định kỳ hợp lý. Thì để đảm bảo tối đa chất lượng cũng như hiệu quả cho việc hoạt động của bộ phận này cũng rất quan trọng. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bác tài cách thay lọc nhớt cho xe tái “chuẩn không cần chỉnh”, đảm bảo tiêu chuẩn nhất:

Hướng dẫn cách lọc nhớt xe tải đảm bảo tiêu chuẩn
Hướng dẫn cách lọc nhớt xe tải đảm bảo tiêu chuẩn

Bước 1: Xác định rõ vị trí lọc dầu cho xe tải nằm ở đâu (lọc dầu cho xe tải có hình trụ, được đặt bên dưới phần động cơ).

Bước 2: Bắt đầu mở dấu niêm phong lọc nhất đối với các xe tải mới, bôi lên phần lọc đó một lớp dầu mỏng nhằm đảm bảo không có các vật kim loại có thể bám dính vào được.

Bước 3: Tiến hành đổ đầy nhớt vào ly lọc dầu, sau đó đưa bộ lọc vào ngay vị trí xác định ngày ở bước 1. Dùng tay xoay nửa vòng nhằm mục đích cố định lại bộ lọc.

Bước 4: Tháo nút lọc dầu để đặt phễu trước khi đổ nhớt mới vào cho động cơ hoạt động trơn tru. Tùy thuộc vào dung tích của động cơ mà mức dầu nhớt sẽ được đổ vào khác nhau.

Bước 5: Gắn lại nút vào đúng vị trí ban đầu và kết thúc quy trình.

Mặc dù, các bước thay lọc nhớt xe tải khá đơn giản nhưng các bác tài cần phải lưu ý thao tác đúng quy trình. Trong trường hợp làm không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận lọc dầu.

Một số lưu ý quan trọng khi thay lọc nhớt xe tải

Nhằm giúp các bác tài có chuyến đi an toàn và thoải mái thì hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài lưu ý quan trọng khi thay và bảo dược lọc nhớt xe tải:

Những lưu ý quan trọng khi thay lọc nhớt cho xe tải
Những lưu ý quan trọng khi thay lọc nhớt cho xe tải
  • Tuân thủ thời điểm thay và bảo dưỡng xe tải.
  • Khi xe tải của các bác chạy quãng đường khoảng 10.000km thì cần phải thay ngay.
  • Trước khi thay, bảo dưỡng lọc nhớt xe tải thì cần xác định vị trí lọc nhớt.
  • Mở dấu niêm phong bộ lọc rồi mới bôi lên nóc lớp dầu.
  • Lọc nhớt cũ khi tháo ra các bác tài nên giữ thẳng đứng.
  • Nên mồi 1 ít nhớt mới vào lọc mới trước khi tiến hành lắp vào.
  • Thoa 1 lớp nhớt lên vành cao su của bộ lọc mới để đảm bảo khi vặn sẽ kín.
  • Sử dụng một 1 miếng cao su mỏng khi vặn lọc mới để tránh bị trơn trượt.

Trên là một những thông tin quan trọng liên quan đến việc thay lọc nhớt xe tải. Hy vọng thông qua bài viết mà Xe Tải Vĩnh Phát chia sẻ giúp các bác tài có thể hiểu được khi nào thì cần nên thay lọc nhớt và thay sao cho đúng chuẩn để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone