Đầu kéo xe tải tiếng Anh là gì? Ưu điểm và tiện ích

Đầu kéo xe tải tiếng Anh là gì? với nhiều tên gọi khác nhau, song phổ biến nhất vẫn là trator trailer truck, có ứng dụng rất nhiều trong vận tải.

Đầu kéo xe tải tiếng Anh là gì? Trong lĩnh vực vận chuyển có chia rất nhiều loại xe khác nhau. Một trong số đó phải kể đến đó là đầu kéo xe tải. Loại xe này tuy không phổ biến ngoài đường phố nhưng lại được ứng dụng khá nhiều trong việc di chuyển xe hỏng hóc, xe gặp vấn đề ngay ngoài đường.

Đầu kéo xe tải tiếng Anh là gì?

Xe đầu kéo trong tiếng anh được gọi là trailer tractor truck. Loại xe này được chia làm 2 phần đó là phần tractor hay là xe đầu kéo. Nó có tác dụng tạo ra lực kéo để kéo phần đằng sau đó là trailer. Cả 2 phần này có sự liên kết chặt chẽ với nhau trong quá trình kéo di chuyển hàng hoá.

Đầu kéo xe tải tiếng Anh là gì?
Đầu kéo xe tải tiếng Anh là gì?

Mở rộng hơn nữa, người ta còn biết đến loại xe này với nhiều tên tiếng Anh khác nhau, cụ thể như sau: 

  • Semis
  • Semi trailer
  • Tractor-trailers
  • Big rig
  • Semi trucks
  • Eighteen – wheelers
  • Semi-tractor trailers

Trên thế giới nói chung và ngành vận tải nói riêng, xe đầu kéo có rất nhiều công dụng. Tại các khu vực cảng, bạn sẽ thấy loại xe này xuất hiện nhiều hơn.

Đôi nét về sản phẩm xe đầu kéo

Công dụng chính của xe đầu kéo đó là sử dụng để vận chuyển nhiều hàng hóa, các vật phẩm có kích thước to và trọng lượng nặng. Điển hình phải kể đến đó là container, các loại xe thùng, đoàn xe lớn,…

Đặc điểm nổi bật của loại xe này chính là phần đầu to và nặng. Nó có chứa 2 – 3 trục hoặc nhiều hơn tuỳ theo nhu cầu của khách hàng khi sử dụng. Phần đuôi sản phẩm có phần kết nối đồ vật cần kéo thông qua sơ mi rơ móc.

Xe đầu kéo có nhiều ứng dụng trong ngành vận tải
Xe đầu kéo có nhiều ứng dụng trong ngành vận tải

Loại xe này xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới sau đó mới du nhập vào Việt Nam. Nó có tính ứng dụng cao và đem lại hiệu quả công việc cực tốt.

Những ưu điểm vượt trội của sản phẩm

Đầu kéo xe tải có rất nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là khi được ứng dụng trong lĩnh vực vận tải và sử dụng tại Việt Nam. Những ưu điểm cụ thể như sau:

Đầu kéo là sản phẩm không thể thiếu trong công tác vận chuyển hàng hoá. Nó giúp cho quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Sản phẩm đầu kéo mang nhiều ưu điểm nổi bật và rất có ích cho đời sống con người.

Xe đầu kéo hoạt động độc lập, giúp cho việc lái xe và di chuyển hàng hoá lên xuống trở nên đơn giản, dễ dàng. Đối với những xe tải khác thì việc dỡ hàng hoá thường mang nhiều khó khăn hơn do phần đầu xe nối liền. Từ đó làm tốn khá nhiều thời gian trong việc tháo dỡ hàng hoá. Việc sử dụng các xe đầu kéo là sự lựa chọn tối ưu hơn rất nhiều.

Xe đầu kéo hoạt động độc lập 
Xe đầu kéo hoạt động độc lập

Một sản phẩm xe đầu kéo còn có thể kéo các loại romooc khác. Nó không có yêu cầu quá cao về đầu kéo. Từ đó giúp bạn kéo được nhiều loại hàng hoá, đồng thời, làm gia tăng hiệu quả công việc.

Không những vậy, phương thức vận chuyển hàng hoá phổ biến hiện nay là bằng đường thuỷ hoặc đường sắt. Theo đó, các sản phẩm container được dùng để bao gói hàng hoá là sự lựa chọn tốt hơn cả. Khi đó, bạn cần dùng xe đầu kéo để di chuyển những thùng container từ nơi này sang nơi khác một cách an toàn.

Trường hợp việc vận chuyển trên đường, xe đầu kéo gặp phải hỏng hóc ngoài ý muốn. Bạn hoàn toàn có thể thay thế chúng bằng một xe đầu kéo khác giúp cho việc vận chuyển được tiến hành thông suốt, không hề bị ngưng trệ.

Tiện ích từ xe đầu kéo mang đến

Ngoài việc tìm hiểu đầu kéo xe tải tiếng Anh là gì? Bạn cũng cần biết đầu kéo mang đến rất nhiều tiện ích hữu dụng cho người dùng. Bạn có thể tham khảo ngay dưới đây:

Công suất hoạt động hoàn hảo nhất: Hầu hết các sản phẩm xe đầu kéo đều được nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu. Chính vì vậy, công suất sản phẩm luôn đạt hiệu quả tiêu chuẩn và tuân thủ tuyệt đối theo quy trình nhà sản xuất.

Cấu hình của sản phẩm đạt tiêu chuẩn: Toàn bộ khung xe cùng thiết bị trong xe đều đạt tiêu chuẩn nhất định. Điều này đã cho thấy chất lượng của xe đầu kéo vượt trội hơn các loại xe thông thường. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được thiết kế với đa dạng kiểu dáng đẹp mắt cùng màu sắc đa dạng thu hút.

Giá thành của các mẫu xe đầu kéo khá rẻ và mang đến sự tiện dụng cho người sử dụng. Bạn có thể dễ dàng sở hữu sản phẩm theo đúng nhu cầu của mình mà vẫn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Giá thành sản phẩm hợp lý 
Giá thành sản phẩm hợp lý

Chế độ bảo hành xe cực kỳ tốt, bảo dưỡng xe tốt nhất dành cho tất cả khách hàng khi sở hữu sản phẩm. Đây là điều mà tất cả khách hàng đều lo lắng khi mua đầu kéo xe tải.

Nếu bạn chưa rõ bất cứ thông tin nào về đầu kéo xe tải, có thể tham khảo trong bài viết. Loại xe này rất cần thiết trong việc vận chuyển hàng hoá.

Qua bài viết mà Xe Tải Vĩnh Phát chia sẻ bạn đã biết đầu kéo xe tải tiếng Anh là gì và những công dụng, tiện ích của đầu kéo xe. Sự xuất hiện của đầu kéo xe đã giúp đỡ rất nhiều trong việc vận chuyển hàng hoá trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Lựa chọn dùng đầu kéo xe tải là lựa chọn thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone