Cabin xe tải tiếng Anh là gì? Có mấy loại cabin?

Cabin xe tải tiếng Anh là gì? Hiện nay có 2 loại cabin được dùng phổ biến nhất là cabin quy ước và cabin trên động cơ (cabin mũi bằng).

Thời buổi toàn cầu hoá như hiện nay, mọi ngành nghề đều sử dụng tiếng Anh để làm việc và giao tiếp. Trong ngành vận tải cũng vậy, khi biết tiếng Anh, các bạn sẽ thuận lợi trong suốt quá trình làm việc, thậm chí là tìm kiếm khách hàng. Càng hiểu rõ về phương tiện mình điều khiển, bạn càng dễ dàng làm việc với chúng. Vậy cabin xe tải tiếng Anh là gì? Chắc hẳn rất nhiều bạn đều chưa tìm hiểu về vấn đề này.

Cabin xe tải tiếng Anh là gì? 

Cabin xe tải tiếng Anh là gì? Đây được coi là thuật ngữ của ngành vận tải. Tuỳ từng loại xe khác nhau sẽ có thuật ngữ tiếng Anh riêng biệt. Tên gọi còn phụ thuộc vào chức năng xe. 

Tương tự với cabin xe tải trong tiếng Anh cũng vậy, bạn sẽ ghép cabin với tên xe. Ví dụ:

  • Cabin truck
  • Cabin lorry

Ngoài ra, còn rất nhiều loại phương tiện khác được sử dụng trong việc vận tải, vận chuyển hàng hoá. Những người muốn hành nghề lái xe tải phải đảm bảo có giấy phép lái xe từ hạng C trở lên. Hơn nữa, phải có đủ sức khoẻ và kinh nghiệm lái xe an toàn. Lái xe tải có thể làm việc theo hợp đồng tại các công ty, hưởng lương cùng nhiều chế độ đãi ngộ hàng tháng như hai bên thoả thuận.

Cabin xe tải tiếng Anh là gì?
Cabin xe tải tiếng Anh là gì?

Hoặc bạn có thể làm việc tự do theo các mối quan hệ và sự uy tín trong công việc. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể tự đầu tư mua xe và tự kinh doanh dịch vụ vận tải để thu về những khoản lợi nhuận lớn hơn.

Đôi nét về cabin trong xe tải

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhắc rất nhiều đến cabin trong xe tải. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này. Nhiều người thường lầm tưởng chúng giống với vỏ container, có thể đóng hàng hoá và mang đi khắp nơi.

Trên thực tế, cabin xe tải được coi như gian phòng nhỏ, kín dành cho người tài xế ngồi để điều khiển xe. Cùng với đó là phụ lái của tài xế sẽ giúp đỡ họ trong suốt quá trình lái xe. Đây còn là không gian cho tài xế, lơ xe có thể nghỉ ngơi sau quá trình di chuyển đường dài.

Cabin giống như 1 gian phòng nhỏ của tài xế
Cabin giống như 1 gian phòng nhỏ của tài xế

Kích thước của các canin xe tải cũng vô cùng đa dạng, thường nằm trong khoảng 0.6 – 1.2m. Cũng có những cabin đặc biệt được thiết kế với diện tích rộng rãi lên đến 3.7m. Đây được xem như một phòng ngủ lắp trên bánh xe. Tuy nhiên, những cabin to như vậy không sản xuất quá nhiều mà chỉ đặt làm theo yêu cầu.

Không chỉ vậy, cabin còn là nơi trang bị hệ thống điều khiển của xe. Đây là nơi điều hành chính của tài xế thực hiện các thao tác lái xe, vận chuyển hàng hoá. Một chiếc xe hiện đại sẽ có đầy đủ các chức năng điều khiển, vận hành được trang bị ngay trong cabin xe.

Hơn nữa, cabin được xem là hiện đại khi được trang bị đầy đủ hệ thống mang đến sự thoải mái cho người lái. Bao gồm điều hoà không khí, hệ thống âm thanh sắc nét đáp ứng nhu cầu giải trí cho người dùng.

>>> Có thể bạn quan tâm : Xe Tải Vĩnh Phát NK490SL

Các loại cabin xe tải 

Cabin xe tải được chia thành nhiều loại khác nhau. Các loại cabin được sản xuất đáp ứng nhu cầu phù hợp của từng cá nhân với chức năng cùng mục đích khác nhau. Hiện nay, trong ngành vận tải có chia làm 2 kiểu cabin khác nhau như sau:

Cabin trên động cơ

Loại cabin này được sử dụng phổ biến và được gọi với nhiều tên khác đó là cabin mũi bằng. Ở loại cabin này, người lái ngồi ngay trục trước, tại động cơ vô cùng quen thuộc. 

Các dòng xe tải hiện có trên thị trường hiện nay đều được trang bị thiết kế loại cabin này. Đặc biệt là ở  các nước Châu Âu, do các chính sách tại quốc gia này hạn chế chiều dài xe tải trong nước. Vì vậy, việc lựa chọn carbin cũng cần chú ý hơn.

Có khá nhiều loại cabin
Có khá nhiều loại cabin

Cabin quy ước

Cabin quy ước có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và ngày càng được dùng phổ biến hiện nay. Đây là loại thường gặp ở hầu hết các loại xe hơi hiện nay. Một xe tải lớn thường được quy ước mui dài từ 1.8 – 2m hoặc có thể dài hơn. Hình dạng các cabin thường là hình vuông và có diện cản gió.

Các sản phẩm cabin quy ước thường là cabin khí động học với hình dạng hỗ trợ hạn chế cản gió. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn thích quy ước vuông hơn do thiết kế vẻ ngoài hùng dũng.

Cả 2 loại cabin này đều được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Mỗi loại cabin đều có thiết kế và ưu điểm riêng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của đa số người dùng. Cabin xe tải là thiết kế không thể thiếu trong mỗi chiếc xe, bạn cần lựa chọn loại cabin phù hợp, đáp ứng các yêu cầu dùng hàng ngày hay trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa. Ngoài 2 loại cabin trên, bạn có thể tìm hiểu một số mẫu khác được đặt làm riêng theo yêu cầu. Những mẫu cabin này thường là phiên bản giới hạn.

Cabin mũi bằng được dùng phổ biến
Cabin mũi bằng được dùng phổ biến

Trên đây, Xe Tải Vĩnh Phát vừa chia sẻ đến các bạn cabin xe tải tiếng Anh là gì và các loại cabin được sử dụng phổ biến hiện nay. Cabin xe tải là một trong những thành phần không thể thiếu của mỗi chiếc xe. Nó mang đến không gian lái riêng biệt cho tất cả các lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone